GUMI (グミ) hay còn được goi là Megpoid (メグッポイド) là một Vocaloid được sản xuất và phát triển bởi Internet Co., Ltd. Ra mắt vào ngày 26/6/2009 cho hệ điều hành VOCALOID2 và cho tới nay cô đã có 3 bản nâng cấp: Native, V3 và English. Giọng cô được cung cấp bởi Megumi Nakajima (中島 愛), một ca sĩ người Philipines – Nhật.

gumi

Tên của cô – GUMI, được dựa theo tên người cung cấp giọng Megumi, theo Megumi thì đó là một nickname mọi người thường gọi khi cô còn nhỏ, Megpoid là sự kết hợp của của từ “Me” trong Megumi và “Poid” là một từ dự theo âm của từ “Vocaloid”.

Cô được minh họa bởi Masami Yuuki (ゆうきまさみ), Nhiều fan nhận thấy rằng GUMI có sự tương đồng với Ranka Lee, một trong những nhân vật đầu tiên mà Megumi lồng tiếng, do phần màu sắc khá tương đồng nhau. Tuy nhiên, đây chỉ coi là ngẫu nhiên và không được xác nhận bởi họa sĩ.

Dây nịt của cô được dựa từ một dụng cụ nhạc điện tử sản xuất bởi YAMAHA – Tenori-on

Theo lời của Noboru Nurakami, GUMI English được vẽ theo sự chỉ đạo khác với bản gốc để tạo cảm giác quen thuộc với Western Fandom

GUMI chưa bao giờ có tuổi chính thức, song theo Noboru thì ý tưởng của cô là cô gá trẻ tuổi teen.

Đối với Internet Co., cô là Vocaloid mang tầm ảnh hưởng mạnh và thành công nhất của công ty, mặc dù không có sự quảng bá rộng như các Vocaloid của Crypton Future Media.

Ngoài ra mang nhiều thứ đặc biệt mà những Vocaloid của Crypton không có, như sự thành công trong phiên bản English, Koi Suru Dessan Ningyō là một anime nhỏ mà cô là nhân vật chính dựa từ một bài hát sasakure.UK, một manga cùng tên cũng mang cô là một nhân vật chính.

Illu_Yuuki_Vocaloid_Gumi-img1

Như các Vocaloid khác, cô cũng có Manga, Novel, Figurine của riêng mình

Cô xuất hiện trong dòng game Project MIRAI 1/2 của SEGA với tư cách là khách mời. Một tựa game khác là Megpoid the Music là một dòng game dành cho riêng cô được sản xuất cho dòng PSP.

Cô cực kì nổi tiếng trong giới MMD, với số lượng model cực kì lớn, trong đó có cả những model đặc biệt được bán.

Trong thời điểm thịnh hạnh của dòng Vocal Characters Series của Crypton. GUMI trở nên nổi tiếng khá nhanh mà không cần quảng bá nhiều, vượt so với cả Gackpoid (Gakupo) đã ra trước cô vài tháng. Không chỉ nổi tiếng ở Japanese Fandom mà còn gây ảnh hưởng mạnh với Western Fandom với khả năng nói tiếng anh khá rõ của mình. Điều này khiến cô đứng ngang hàng với Miku, lúc bấy giờ đứng đầu trong nền âm nhạc Vocaloid.

Với 7 Voicebanks tất cả, cô là một trong những Vocaloid có nhiều Voicebank nhất trong nền Vocaloid: Megpoid, Native, V3 Adult, Whisper, Sweet, Power, English

~Neru Neru~

Comments

comments